Cách đặt mèo thần tài tại cửa hàng đem lại tài lộc

Ngày nay, trong việc làm ăn buôn bán người ta rất coi trọng phong thủy, do đó, việc đặt mèo tài lộc được cho rằng giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Ý nghĩa của Mèo Thần Tài trong kinh doanh

Mèo Thần Tài hay còn có tên gọi là Maneki Neko, theo truyền thuyết Nhật Bản chú mèo thần này đến từ ngôi đền Gotokuji và đã cứu sống được lãnh chúa Natakao Li khỏi tia sét tử thần khi chú mèo cố tình gây sự chú ý với vị lãnh chúa để lãnh chúa đi khỏi cái cây bị sét đánh. Và từ đó lãnh chúa và người dân quanh đó tôn thờ chú mèo này như 1 chú mèo thần mang lại may mắn.

Cũng bắt nguồn từ truyền thuyết trên mà các cửa hàng kinh doanh buôn bán không thể thiếu mèo thần tài đặt tại vị trí quầy lễ tân, quầy tiếp khách bán hàng với mong muốn sẽ gặp mọi may mắn suôn sẻ trên con đường kinh doanh.

Tại sao lại nên chọn Mèo Vẫy Tay trong kinh doanh?

Như đã phân tích ở trên, mèo thần tài mang ý nghĩa may mắn còn mèo thần tài vẫy tay sẽ có ý nghĩa gì?

Mèo vẫy tay hay chính xác hơn là vẫy chân phía trước. Mỗi động tác vẫy chân trái hay chân phải của mèo may mắn đều mang ý nghĩa riêng theo quan niệm của người Nhật.

Cụ thể: Mèo may mắn vẫy chân phải sẽ mang lại nhiều tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Mèo vẫy chân trái mang đến nhiều khách hàng. Mèo giơ cả hai chân lên thì giúp bảo vệ cho gia đình và việc kinh doanh của gia chủ.

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng nhỏ

Trong cửa hàng bán lẻ thì bạn nên đặt mèo thần tài hướng mặt và tay về phía cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt. Khoảng cách từ mèo đến cửa không để vật cản. Nếu khách hàng mở cửa bước vào mà nhìn thấy mèo may mắn đầu tiên thì cực kỳ tốt lành và may mắn.

Với cửa hàng thì nên dùng “Mèo vẫy tay” để mời khách về hàng quán đông hơn. Một số loại mèo mang lại tài lộc trong kinh doanh: Sinh nghĩa thịnh vượng, Chiêu tài tiến lộc, Phong sinh thủy khởi, Tiền vào như nước, Kim vận phát tài, Tiền tài viên mãn, Phát tài phú quý…

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng lớn

Trong cửa hàng lớn như: trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh có quy mô lớn thì chúng ta nên đặt mèo thần tài ở chỗ thoáng đãng, không có vật cản hướng ra cửa chính như quầy tiếp tân, quầy thanh toán … hoặc có kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài, nên dùng mèo thần tài vẫy tay kích cỡ nên từ 9 inch trở lên.