Ý nghĩa đằng sau cái vẫy tay của mèo thần tài

Phong thủy luôn là một trong những vấn đề được con người quan tâm và chú trọng khi thiết kế bất cứ một không gian nào.

Sử dụng mèo thần tài vừa giúp trang trí cho không gian lại vừa mang lại được hiệu ứng phong thủy đặc biệt là một trong những cách thông minh thêm yếu tố phong thủy vào bất kỳ một không gian nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chú mèo thú vị này. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa về cái vẫy tay của mèo thần tài để từ đó lựa chọn được cho mình một chú mèo thần tài thích hợp nhất nhé. 

Nguồn gốc và ý nghĩa 

Chú mèo thần tài hay còn được gọi là Maneki Neko được ra đời dưới rất nhiều truyền thuyết khác nhau ở Nhật Bản, nhưng phổ biến nhất vẫn là truyền thuyết liên quan đến ngôi đền Gotokuji. Mỗi một chú mèo có màu sắc khác nhau sẽ mang lại những điềm may mắn khác nhau cho gia chủ:

• Màu vàng: Tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền tài luôn đầy đủ của căn nhà.

• Hồng: Mang lại sự may mắn cho gia chủ về mặt tình cảm. Ngoài ra, còn có thể cải thiện các mối quan hệ hiện tại của gia chủ.

• Đen: Mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và gia tăng sức khỏe cho gia chủ, đẩy lùi toàn bộ những bệnh tật đang bủa vây gia chủ.

• Trắng: Là biểu tượng cho sự trong sạch và thuần khiết, giúp cho không gian nhà cửa tránh xa ma quỷ và ta ma xấu, giữ được sự hạnh phúc và an nhiên của gia chủ.

• Tam thể: Đây là màu sắc phổ biến nhất của một chú mèo thần tài, mang lại ý nghĩa cả về mặt tiền tài, sức khỏe và quan hệ cho gia chủ.

Cách lựa chọn chú mèo thần tài thích hợp với nhu cầu

Chính vì sự đa dạng màu sắc cũng như tư thế của chú mèo làm cho người sử dụng cảm thấy bối rối và không biết làm như thế nào để chọn được cho mình một chú mèo Maneki thực sự ưng ý. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

• Lựa chọn theo màu sắc: Mỗi một màu sắc của chú mèo này sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa cụ thể của các màu sắc đã được nêu rõ ở đoạn phía trên, bạn có thể từ đó lựa chọn cho mình chú mèo phù hợp.

• Lựa chọn theo tay mà chú mèo vẫy: Thông thường chú mèo vẫy tay trái sẽ thuận lợi cho việc làm ăn hơn.

• Lựa chọn dựa vào nét mặt: Nên chọn những chú mèo có nụ cười tươi và rộng nhất, điều này mang lại ý nghĩa rất may mắn và tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu thêm về chú mèo thú vị trong phong thủy và có thể lựa chọn cho mình chú mèo thực sự thích hợp nhất.