Ý nghĩa của chú mèo thần tài vẫy tay

Có lẽ bạn sẽ bắt gặp hình ảnh chú mèo thần tài vẫy tay được bài trí ở một số nơi. Bạn có bao giờ thắc mắc về ý nghĩa của những chú mèo này? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc của mèo thần tài vẫy tay ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 


Hình ảnh mèo thần tài vẫy tay


Đặc điểm nổi bật mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ở chú mèo thần tài vẫy tay chính là thân hình mập mạp, mũm mĩm cùng khuôn mặt tròn, nụ cười tươi, một tay vẫn giống như việc chào mua hàng hoá, gọi mời khách hàng. Có thể chính vì hình ảnh ấn tượng này mà chú mèo thần tài vẫy tay được rất nhiều cửa hàng kinh doanh lựa chọn với hy vọng nhiều khách hàng tìm kiếm đến với cửa hàng của mình hơn. 
 

Trên thân mèo thần tài vẫy tay có một số những biểu tượng mang ý nghĩa tài lộc và may mắn trong phong thuỷ, mang đến không khí vui tươi, náo nhiệt cũng như sự sôi nổi trong kinh doanh buôn bán của cửa hàng, giúp cho cửa hàng phát tài, phát lộc hơn. 


Ý nghĩa phong thuỷ của mèo thần tài vẫy tay


Mỗi chi tiết, hình ảnh in trên thân thể của chú mèo thần tài vẫy tay đều có những ý nghĩa phong thuỷ vô cùng đặc biệt, cụ thể như sau: 


•    Hình ảnh đồng xu trên thân thể của chú mèo là một đồng Koban trị giá 1 ryo, đây là loại tiền có từ thời kỳ Edo, tượng trưng cho tài lộc, mong muốn về công việc alfm ăn kinh doanh phát đạt hơn. 
•    Hình ảnh chiếc búa: trong truyền thuyết của Nhật Bản có ghi lại tiếng keie của búa gõ lên là tiền bạc và của nải sẽ rơi vào trong nhà, điều này chính là tượng trưng cho sự giàu có và phát lộc. 
•    Chiếc rìu: có ý nghĩa là trấn trạch, giữ nhà cửa bình an và phước lộc hơn, ngăn chặn tà khí xuất hiện. 
•    Hình ảnh chiếc quạt: là biểu tượng của việc thiện, nhà càng giàu có càng hay làm việc thiện thì tiền bạc sẽ đến với gia đình bạn nhiều hơn. 
•    Câu đối: chính là thể hiện của gia phong, của tri thức. 
•    Hình ảnh con cá: cá chép Koi vàng chính là biểu tượng của sự sung túc, may mắn và tiền tài, giúp chiêu tài khí đến với gia đình bạn nhiều hơn, tạo nên sự thành công hơn trên con đường công danh thi cử và sự nghiệp tấn tới. 
•    Viên đá cẩm thạch: có tác dụng thu hút tiền bạc và xua đuổi tà khí. 
•    Hồ lô: có tác dụng hoá giải mọi bệnh tật. 
•    Rùa: chính là biểu tượng của sự bình an và vượng phát.